ท่องเที่ยวทั่วไทย || รับจองโรงแรม รีสอร์ท ที่พัก กรุงเทพ , พัทยา , ระยอง , เชียงใหม่ , เชียงราย , หัวหิน , ชะอำ , กาญจนบุรี , เขาหลัก , เกาะช้าง , เกาะกูด , ภูเก็ต || วิธีชำระเงินผ่าน 7-11 Thailand Hotels and Resorts Reservations online
รับจองโรงแรม รีสอร์ท ที่พัก นครปฐม
ที่พักภาคเหนือ
 + ที่พักเชียงใหม่
 + ที่พักเชียงราย
 + ที่พักแม่ฮ่องสอน , ปาย
 + ที่พักลำปาง
 + ที่พักลำพูน
 + ที่พักเพชรบูรณ์
ที่พักภาคอีสาน
 + ที่พักขอนแก่น
 + ที่พักเขาใหญ่ , นครราชสีมา
 + ที่พักเลย
ที่พักภาคกลาง
 + ที่พักกรุงเทพ
 + ที่พักอยุธยา
 + ที่พักหัวหิน , ประจวบคีรีขันธ์
 + ที่พักชะอำ , เพชรบุรี
 + ที่พักกาญจนบุรี
 + ที่พักนครปฐม
ที่พักภาคตะวันออก
 + ที่พักพัทยา
 + ที่พักระยอง
 + ที่พักเกาะเสม็ด , ระยอง
 + ที่พักเกาะช้าง , ตราด
 + ที่พักเกาะกูด , ตราด
ที่พักภาคใต้
 + ที่พักชุมพร
 + ที่พักเขาหลัก , พังงา
 + ที่พักภูเก็ต
 + ที่พักกระบี่
 + ที่พักหาดใหญ่ , สงขลา
 + ที่พักเกาะลันตา , กระบี่
 + ที่พักเกาะพีพี , กระบี่
 + ที่พักเกาะสมุย , สุราษฎร์ธานี
 + ที่พักเกาะพงัน , สุราษฎร์ธานี
 + ที่พักเกาะเต่า , สุราษฎร์ธานี
ผู้สนับสนุน

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

  + ข้อมูลนครปฐม
  + แผนที่นครปฐม

 
  นครปฐม

โปรโมชั่น พิเศษ นครปฐม (โรงแรมแนะนำ)

  นครปฐม
 • คุ้มแม่น้ำท่าจีน หม่อมไฉไล
 • ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา
 • โรส การ์เด้น ริเวอร์ไซด์ นครปฐม
 • สถานที่ท่องเที่ยว น่าสนใจ นครปฐม ::
  หมู่บ้านไทยโซ่ง

  ตั้งอยู่ที่บ้านเกาะแรด ตำบลบางปลา อยู่ห่างจากอำเภอบางเลนมาทิศใต้ ตามถนนสายบางเลน-ดอนตูม ประมาณ 9 กิโลเมตร เชื้อสายไทยโซ่ง หรือไทยทรงดำ (เนื่องจากชาวไทยโซ่งชอบใช้เครื่องแต่งกายสีดำ) หรือลายโซ่ง อพยพมาจากบ้านหนองปรง อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี มีวัฒนธรรมและประเพณีของตนเอง นอกจากนั้นภายในหมู่บ้านมีหัตถกรรมที่น่าสนใจ ได้แก่ การทอผ้า และเครื่องจักสานต่าง ๆ

  พระราชวังนครปฐม

  อยู่ทางทิศตะวันออกติดกับบริเวณพระปฐมเจดีย์ มูลเหตุที่สร้างพระราชวังนี้ สมเด็จฯ กรมพระยาดำรงราชานุภาพทรงกล่าวไว้ในหนังสือเรื่องตำนานวังเก่าว่าพระราชวัง นี้สร้างเนื่องในการปฏิสังขรณ์พระปฐมเจดีย์ด้วย พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงพระราชดำริว่า พระมหาเจดีย์เป็นสถานที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุขององค์สมเด็จพระสัมมา สัมพุทธเจ้า สร้างแต่แรกพระพุทธศาสนามาประดิษฐานในประเทศนี้ แต่ก่อนพระสถูปเจดีย์นั้นร้างกลายเป็นป่าเปลี่ยว แต่ประชาชนยังเลื่อมใส ไปบูชาพระปฐมเจดีย์มิได้ขาด จึงทรงพระราชศรัทธาโปรดเกล้าฯ ให้ปฏิสังขรณ์พระปฐมเจดีย์ทั่วบริเวณ และโปรดเกล้าฯ ให้ขุดคลองมหาสวัสดิ์ คลองเจดีย์บูชา ให้การคมนาคมระหว่างกรุงเทพฯ และนครปฐมสะดวกขึ้น ถึงกระนั้นการที่ไปมาระหว่างกรุงเทพฯ กับนครปฐมในสมัยนั้น ต้องค้างคืนกลางทางหนึ่งคืนจึงถึง จำเป็นต้องสร้างที่ประทับแรมขึ้นที่พระปฐมเจดีย์ จึงโปรดฯ ให้สร้างพระราชวังขึ้นที่บริเวณพระปฐมเจดีย์ทำนองเดียวกับพระราชวัง ซึ่งพระมหากษัตริย์ครั้งกรุงศรีอยุธยาทรงสร้างที่ริมบริเวณพระพุทธบาทและทรง พระราชทานนามว่า “พระนครปฐม”

  รับจองโรงแรม รีสอร์ท ที่พัก ทั่วไทย

  เว็บไซต์ที่พัก
  ที่พักเกาะล้าน , ที่พักเกาะเสม็ด , ที่พักเกาะสีชัง , ที่พักเกาะช้าง , ที่พักเกาะกูด , ที่พักเกาะหมาก , ที่พักเกาะเต่า , ที่พักชะอํา , ที่พักหัวหิน , ที่พักระยอง , ที่พักพัทยา , ที่พักเชียงใหม่
  ที่พักเชียงราย , ที่พักแม่ฮ่องสอน , ที่พักปาย , ที่พักเขาใหญ่ , ที่พักกาญจนบุรี , ที่พักสวนผึ้ง , ที่พักกรุงเทพ , ที่พักอยุธยา , ที่พักจันทบุรี , ที่พักหนองคาย , ที่พักกระบี่ , ที่พักภูเก็ต